อสังหาฯ แบบไหน ตอบโจทย์โดนใจ Gen Y
Loading

อสังหาฯ แบบไหน ตอบโจทย์โดนใจ Gen Y

วันที่ : 19 กันยายน 2564
อสังหาฯ แบบไหน ตอบโจทย์โดนใจ Gen Y

ในการลงทุนอสังหาฯ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อปล่อยเช่า หรือ หวังขายต่อทำกำไรส่วนต่างสูง ๆ ในระยะยาวนั้น การโฟกัสที่กลุ่มเป้าหมายถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เลือกอสังหาฯ ได้ตอบโจทย์ตรงใจ และมีโอกาสปล่อยเช่าหรือขายได้มากที่สุด โดยกลุ่มคน Gen Y ถือเป็นกลุ่มคนยุคใหม่ที่มีกำลังซื้อ มีความต้องการที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในช่วงอายุ 24-40 ปี ซึ่งเป็นได้ทั้ง First Jobber ไปจนถึงคนที่ต้องการปักหลักสร้างความมั่นคงในกับครอบครัว โดยลักษณะเด่นของอสังหา ฯ ที่ตอบโจทย์คน Gen Y นั้น มีแนวทางดังต่อไปนี้

  1. ดีไซน์ ฟังก์ชั่น การใช้งานต้องตอบโจทย์ครบถ้วน

    คน Gen Y เป็นคนรุ่นใหม่ ที่เกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดังนั้น บ้าน หรือ ที่อยู่อาศัยที่จะตัดสินใจซื้อ จะต้องมีความสวยงาม ดูทันสมัยโดดเด่น ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างดี โดยหากเป็นคอนโดมิเนียม แม้พื้นที่จะไม่ใหญ่ เป็นห้องเล็ก แต่หากจัดฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องได้ดี มีการแบ่งแยกเป็นสัดส่วนที่เหมาะกับการใช้ชีวิต และมีรูปแบบที่สวยงามแล้ว ก็ตอบโจทย์คน Gen Y ได้เช่นกัน ในขณะเดียวกันพื้นที่ส่วนกลางก็ต้องพร้อม เพราะคน Gen Y ถือเรื่องความสะดวกสบายเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นโครงการคอนโดมิเนียม หรือ โครงการบ้านจัดสรร หากมีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่โครงการครบครัน โอกาสที่จะปิดการขาย หรือได้รับการตัดสินใจเช่าก็จะยิ่งมีมากขึ้น

  2. ทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

    คน Gen Y จะมีอยู่หลายช่วงอายุตั้งแต่วัยเริ่มทำงานช่วงแรก ที่เป็นช่วงเริ่มสร้างตัว Work Hard Play Hard ความต้องการสำคัญคือความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน และเดินทางไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้อย่างอิสระ ทำเลแนวรถไฟฟ้ากลางเมือง หรือใกล้แหล่งงาน จึงอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ส่วนในวัยที่เติบโตขึ้นมาอีกขั้น ก็ต้องการขยับขยายสร้างฐานะ เพื่อการมีครอบครัว เรื่องของทำเลจึงเบนไปที่ความสงบ เป็นส่วนตัวมากขึ้น โครงการบ้านจัดสรรจึงตอบโจทย์ได้มากกว่า หรือสำหรับบางคนที่ไม่ได้ต้องการมีครอบครัวใหญ่ โครงการคอนโดที่มีพื้นที่กว้างขวาง ก็ตอบโจทย์เช่นกัน ฯลฯ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนต้องโฟกัสให้ดีว่า ต้องการซื้ออสังหาฯ เพื่อตอบโจทย์ คน Gen Y ที่อยู่ในช่วงอายุใด เพื่อให้ตัดสินใจเลือกอสังหาฯ ได้ตรงกับโจทย์การใช้ชีวิตของพวกเขาให้ได้มากที่สุด

  3. มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมยกระดับคุณภาพชีวิต

    ระบบบ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยแบบ Smart Home หรือ Home Automation เป็นแนวทางของอสังหาฯ ที่คน Gen Y ถูกใจเป็นพิเศษ เพราะพวกเขาเติบโตมากับเทคโนโลยี การได้อยู่ในบ้านที่มีเทคโนโลยีรายล้อมช่วยอำนวยความสะดวกจึงทำให้พวกเขารู้สึกภูมิใจ และมีความสุข โดยเทคโนโลยีสำคัญในที่อยู่อาศัย เช่น ระบบการสั่งการอัตโนมัติผ่านมือถือ ผ่านเสียง ที่ใช้ควบคุมการเปิดปิดไฟ ระบบเตือนเมื่อเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ ระบบการรักษาความปลอดภัยทั้งภายในตัวโครงการ หรือภายในบ้าน เช่น ประตู Digital Door Lock เป็นต้น

คน Gen Y ให้ความสำคัญกับข้อมูลและการเปรียบเทียบ แต่จะตัดสินใจด้วยอารมณ์ กล่าวคือ เมื่อถูกใจหรือรู้สึกว่าใช่ ก็ซื้อได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นแล้ว พวกเขายังชื่นชอบการลงทุนอย่างมาก ดังนั้น สำหรับการลงทุนอสังหาฯ เพื่อคน Gen Y จึงต้องรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนในการนำเสนอ ทำการตลาดออนไลน์ให้ข้อมูลเข้าถึงพวกเขาได้อย่างเรียบง่ายและรวดเร็ว รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของที่อยู่อาศัย รูปลักษณ์ ทำเล และความพิเศษต่าง ๆ ต้องทำให้พวกเขาเห็นว่า นอกจากซื้อเพื่ออยู่ได้แล้ว ยังเป็นการลงทุนในระยะยาวได้ด้วย หรือถึงแม้จะเป็นการลงทุนอสังหาฯ เพื่อให้คน Gen Y ปล่อยเช่า ก็ต้องคิดเผื่อจุดนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากพวกเขาสามารถปล่อยเช่าแล้วนำไปปล่อยเช่าต่อได้ หากพวกเขามองเห็นว่า ที่อยู่อาศัยที่เช่าอยู่นั้นมีความโดดเด่น และนำไปต่อยอดทำกำไรได้มากกว่า

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

DDProperty

PositioningMag

TerraBkkสมัครเป็นสมาชิกเว็บ REIC

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

รู้ข้อมูลอสังหาฯ ก่อนใคร

สมัครได้ฟรี ไม่มีเงื่อนไข

เพื่อให้การซื้อ-ลงทุนที่อยู่อาศัย

เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด

.

.

สมัครเลยที่

https://www.reic.or.th/Member/RegisterGeneral

.

.

------------------------

ติดตามศูนย์ข้อมูลฯ เพิ่มเติมได้ที่

 Website : www.reic.or.th

 Twitter : www.twitter.com/REICFan

 Youtube : www.youtube.com/user/REICPR

 Line : @REICFan

#ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ #REIC

Tags :  อสังหาฯ  Gen Y Smart Home