รวมแบบบ้านขายดี ที่นักลงทุนอสังหาฯ ควรรู้
Loading

รวมแบบบ้านขายดี ที่นักลงทุนอสังหาฯ ควรรู้

วันที่ : 27 กรกฎาคม 2566
รวมแบบบ้านขายดี ที่นักลงทุนอสังหาฯ ควรรู้

51_939_1690439406_53034

ในการลงทุนอสังหาฯ ประเภทบ้าน นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการแล้ว สิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวช่วยให้นักลงทุนสามารถปล่อยเช่า ขายต่อ หรือสร้างบ้านขายได้อย่างมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากที่สุดนั้นก็คือ “แบบบ้าน” จำเป็นจะต้องสวย โดนใจกลุ่มเป้าหมาย มีความน่าอยู่ เพราะไม่ว่าใครก็ฝันอยากที่จะได้อยู่อาศัยในบ้านที่สวยงามด้วยกันทั้งนั้น โดยแบบบ้านขายดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีหลากหลายสไตล์ด้วยกัน ดังต่อไปนี้

 

  1. แบบบ้านโมเดิร์นสไตล์ (Modern)

บ้านสไตล์โมเดิร์น ถือเป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีความทันสมัย เรียบหรู ดูดี เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน โดยจุดเด่นของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น จะอยู่ที่การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ใช้รูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นแกนหลักในการออกแบบเพื่อสร้างสเน่ห์อันน่าดึงดูด มีการใช้กระจกบ้านใหญ่เป็นส่วนประกอบของหน้าต่างและประตู เพื่อให้บ้านดูกว้าง โปร่ง ไม่ทึบอึดอัด ในขณะที่โทนสีส่วนใหญ่ที่เลือกใช้จะเน้นเป็นสีขาว เทา หรือดำ เพื่อให้คุมโทนไม่ดูฉูดฉาด ให้เกิดเป็นความสบายตา แต่มีความเท่ห์ น่ามอง กลุ่มเป้าหมายของผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะเป็นทั้งครอบครัวเล็ก และครอบครัวใหญ่ ผู้บริหาร และคนวัยทำงานที่ต้องการบ้านที่ไม่ใช่แค่น่าอยู่แต่ต้องสะท้อนตัวตนของเขาด้วย

 

  1. แบบบ้านโคโลเนียลสไตล์ (Colonial)

บ้านสไตล์โคโลเนียล เป็นแบบบ้านที่ไทยเราได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตกตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของบ้านสไตล์โคโลเนียลคือระเบียงกว้าง เน้นออกแบบให้เห็นเสา คาน ประตู และหลังคาชัดเจนวางแนวเรียงกันแบบเป็นระเบียบ จะมีบรรยากาศของความเป็นกรีกโรมันอยู่ในตัว โดยสะท้อนออกมาผ่านเสาคาน ไม่ได้เป็นสไตล์บ้านที่เน้นความหรูหรามากนัก แต่เน้นความมั่นคง หนักแน่น และดูอบอุ่น มีความเป็นบ้านฝรั่ง ซึ่งมักจะถูกใจกลุ่มเป้าหมายที่อยู่กันเป็นแบบครอบครัวใหญ่ มีผู้สูงอายุอยู่ร่วมกันด้วย

 

  1. แบบบ้านคลาสสิคสไตล์ (Classic)

บ้านสไตล์คลาสสิค เป็นแบบบ้านที่เป็นต้นแบบของบ้านหลาย ๆ สไตล์ ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คลาสสิคไปผสมผสาน โดยจุดเด่นที่สุดของบ้านสไตล์คลาสสิค คือความหรูหรา โอ่โถง อลังการ เน้นความงดงามของรูปทรงสถาปัตยกรรมในทุก ๆ ส่วน มักมีการประดับประดาด้วยประติมากรรมแบบกรีก โรมัน ภาพรวมจะมีลักษณะคล้ายวัง หรือปราสาท ส่วนใหญ่จะเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้มีฐานะสูง ถือเป็นแบบบ้านที่หรูหราที่สุดในบรรดาแบบบ้านทั้งหมด

 

  1. แบบบ้านนอร์ดิกสไตล์ (Nordic)

บ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นแบบบ้านที่เมื่อก่อนอาจจะไม่ค่อยเห็นมากนัก แต่ในปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างแพร่หลาย ด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง สวยงาม เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยเป็นแบบบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศแทบสแกนดิเนเวีย โดยจุดเด่นที่ทำให้ทุกคนที่เห็นรู้ได้เลยทันทีว่าเป็นบ้านสไตล์นอร์ดิก ก็คือ รูปทรงจั่วแหลม ที่ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หรือว่ากี่ชั้น จะมีขนาดบ้านเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ก็จะยังคงเอกลักษณ์รูปทรงจั่วแหลมไว้เสมอไม่เปลี่ยน รวมถึงยังโดดเด่นด้วยการใช้กระจกเป็นส่วนประกอบ ในแต่ละจุดอย่างลงตัว เน้นการตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ รับแสงแดดจากดวงอาทิตย์ได้ง่ายและทั่วถึง จึงทำให้บ้านสไตล์นอร์ดิก ดูโปร่ง โล่ง และกว้างขวาง ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง

 

                การที่นักลงทุนให้ความสำคัญกับแบบบ้านขายดี จะช่วยให้การลงทุนมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ง่ายมากขึ้นตามเป้าหมาย เพราะสิ่งสำคัญของการขายบ้าน รีโนเวท สร้างบ้านขาย คือต้องรู้ให้ได้ว่า บ้านแบบไหนที่ขายดี บ้านแบบไหนที่ได้รับความนิยม ตรงกันความหากนักลงทุนไม่สนใจเรื่องแบบบ้านขายดี ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เราอยากขายของโดยไม่สนใจตลาด ไม่สนใจความต้องการของลูกค้า ซึ่งเมื่อบ้านในมือที่เรามีไม่เป็นที่ต้องการ โอกาสที่จะขายบ้านไม่ได้ก็มีสูง และทำให้การลงทุนอสังหาฯ พบกับความล้มเหลวได้ในที่สุดนั่นเอง ดังนั้น ก่อนจะซื้อบ้านขาย ซื้อบ้านปล่อยช่า หรือสร้างบ้านขายล่ะก็ ควรสำรวจความต้องการของผู้คนในพื้นที่ หรือของผู้คนในช่วงเวลานั้นด้วยว่า ให้ความสนใจและชื่นชอบแบบบ้านสไตล์ไหน เพื่อจะได้วางแผนการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากที่สุด

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

Checkraka

DDProperty

ItDang2009

Tags :  รวมแบบบ้าน ขายดี นักลงทุนอสังหาฯ ควรรู้