ชี้ตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 DRT โตรับโครงสร้างพื้นฐาน
Loading

ชี้ตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 DRT โตรับโครงสร้างพื้นฐาน

วันที่ : 29 มกราคม 2567
DRT เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2567 ประเมินว่าจะขยายตัว 5-6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมีปัจจัยมาจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคของประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ
         DRT ส่องแนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 โต 5-6% รองรับโครงสร้างพื้นฐานมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาฯ Easy e-Receipts พร้อม ชูกลยุทธ์ "สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง" รุกทุกช่องทางขายในเป้าเติบโตการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภค และการขยายตัวของที่อยู่อาศัย จากมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาฯ ส่งผลให้ตลาดวัสดุก่อสร้างเติบโตตามไปด้วย

       นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2567 ประเมินว่าจะขยายตัว 5-6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมีปัจจัยมาจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคของประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น การต่ออายุ มาตรการลดค่าจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์เหลือ 1% และค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01% ออกไปอีก 1 ปี การอัดฉีดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อจากโครงการ Easy e-Receipts และโครงการดิจิทัลวอลเล็ต จะช่วยสร้างบรรยากาศการซื้อสินค้าของผู้บริโภคให้มีความคึกคักมากขึ้นประกอบกับการคาดการณ์แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่หลายฝ่ายมองว่าจะทยอยปรับตัวลดลง จะช่วยกระตุ้นความต้องการขอที่อยู่อาศัยและความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น

       ทั้งนี้ DRT จะชูศักยภาพด้านการดำเนินธุรกิจที่มีข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันด้านแบรนด์สินค้า ตราเพชรที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ "สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง"ที่มุ่งเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลังเพื่อตอบสนองความต้องการผ่านช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นและกลุ่มห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ลงทุนขยายสาขามากกว่า 20 แห่งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

      นอกจากนี้บริษัทจะมุ่งบริหารจัดการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเพื่อสนับสนุนด้านการทำตลาดในการนำเสนอสินค้าคู่กับบริการที่ดียิ่งขึ้นภายหลังโครงการเพิ่มกำลังการผลิตโครงทรัสต์และโครงการติดตั้งเครื่องจักรกระเบื้องหลังคาคอนกรีตที่จะเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 2/2567 ในปีนี้มีมุมมองเชิงบวกต่อการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้างที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวได้ดีขึ้น และด้วยศักยภาพการแข่งขันของ DRT ที่เพิ่มขึ้น ควบคู่กับแผนบริหารจัดการด้านการรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรที่ดี จึงตั้งเป้าเติบโตในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 5% และตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งและจ่ายปันผลเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง