ทำไมอสังหาฯ ยังน่าลงทุนแม้ในช่วงโควิด -19
Loading

ทำไมอสังหาฯ ยังน่าลงทุนแม้ในช่วงโควิด -19

วันที่ : 14 ตุลาคม 2564
ทำไมอสังหาฯ ยังน่าลงทุนแม้ในช่วงโควิด -19

สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อรายได้และกำลังซื้อของคนส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก อีกทั้งในด้านเศรษฐกิจยังเกิดการชะลอตัว หากมีแผนการลงทุนทำอะไรในช่วงนี้จึงควรเป็นไปอย่างระมัดระวัง เพราะมีความเสี่ยงสูง แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้น ช่วงวิกฤตที่กำลังเผชิญอยู่นี้ ยังถือว่ามีโอกาสดี ๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อย โดยเหตุผลสำคัญที่สนับสนุนให้ช่วงโควิด -19 ยังคงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการลงทุนอสังหาฯ ได้แก่

  1. อสังหาฯ ราคาพิเศษจากส่วนลดของผู้ประกอบการ

    วิกฤตที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์โควิด ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการด้านอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือว่าคอนโด มีความจำเป็นต้องเร่งระบายสต็อก เพื่อสร้างกระแสเงินสดให้ได้มากที่สุด จึงมีโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ ออกมาให้เลือกมากมาย รวมถึงข้อเสนอพิเศษ อาทิ แถมฟรีเฟอร์นิเจอร์ ส่วนลดเงินสด หรือว่าอยู่ฟรีช่วงหลายปีแรก ฯลฯ ซึ่งจุดนี้เองจึงทำให้การลงทุนซื้ออสังหา ฯ ในช่วงนี้ เหมือนเป็นการได้ซื้อในราคาที่ถูกกว่าปกติ แถมยังมีโครงการดี ๆ ให้เลือกมากมายจากการแข่งขันการของผู้ประกอบการ

  2. เป็นช่วงกระตุ้นเศรษฐกิจจากมาตรการรัฐ

    การพยายามช่วยเหลือของรัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคอสังหาฯ อันได้แก่ การลดหย่อนภาษี มาตรการลดค่าโอนกรรมสิทธิ์ และค่าจดจำนอง ส่งผลทำให้การตัดสินใจซื้ออสังหาฯ นั้นเป็นไปได้ง่ายขึ้น เพราะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเดิม ซึ่งเมื่อบวกรวมกับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ประกอบการอสังหาฯ แล้ว จึงยิ่งทำให้ช่วงสถานการณ์โควิด -19 นี้ เป็นช่วงโอกาสทองที่จะได้ครอบครองอสังหาฯ ดี ๆ ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

  3. ในอนาคตอสังหาฯ จะกลับมารุ่งเรืองเสมอ

    อย่างที่ทราบกันดีว่า ยิ่งเวลาผ่านไป อสังหาฯ จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้น เพราะความเจริญที่มากขึ้น และผู้คนก็ขาดที่อยู่อาศัยไม่ได้ ดังนั้น แม้ช่วงเวลานี้ทุกคนจะไม่อยากใช้เงิน แต่เมื่อวิกฤตโควิดคลี่คลาย สภาพเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวเป็นปกติ ผู้คนกลับมามีกำลังจับจ่ายใช้สอย ความต้องการอสังหาฯ ก็จะกลับมาเหมือนเดิม และในตอนนั้น หากเราได้จับจองอสังหาฯ ในช่วงโควิดที่ราคาพิเศษสุดไปแล้ว ก็จะสามารถทำกำไรจากที่ลงทุนไปได้มากขึ้นในอนาคต

ช่วงสถานการณ์โควิด -19 แม้ทุกอย่างจะดูเหมือนย่ำแย่ แต่หากเรามีการติดตามข่าวสาร ศึกษาข้อมูลด้านอสังหาฯ อย่างละเอียดอยู่เสมอแล้ว ก็จะทำให้มองเห็นโอกาสจากการลงทุนอสังหาฯ ได้ไม่ยาก เพราะด้วยความจริงที่ว่า อสังหาฯ คือปัจจัยสำคัญของชีวิต และคนทุกยุคสมัยก็ขาดอสังหาฯ ไม่ได้ การลงทุนในบ้านหรือคอนโด จึงมีโอกาสประสบความสำเร็จได้อยู่เสมอ แต่กระนั้น ก่อนจะตัดสินใจลงทุนอย่างไร ก็จำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการวางแผนการเงิน ที่หากการเงินของเรายังไม่ได้มั่นคงมากพอ แม้จะมองเห็นว่าเป็นโอกาสมากแค่ไหน ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะไม่มีใครทราบอย่างแน่นอนว่า วิกฤตโควิด -19 นี้จะคลี่คลายเมื่อไร หรือจะรุนแรงหนักขึ้นอีกหรือไม่

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

Brandinside

ThaiRath

PlearnKrungSriสมัครเป็นสมาชิกเว็บ REIC

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

รู้ข้อมูลอสังหาฯ ก่อนใคร

สมัครได้ฟรี ไม่มีเงื่อนไข

เพื่อให้การซื้อ-ลงทุนที่อยู่อาศัย

เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด

.

.

สมัครเลยที่

https://www.reic.or.th/Member/RegisterGeneral

.

.

------------------------

ติดตามศูนย์ข้อมูลฯ เพิ่มเติมได้ที่

 Website : www.reic.or.th

 Twitter : www.twitter.com/REICFan

 Youtube : www.youtube.com/user/REICPR

 Line : @REICFan

#ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ #REIC

Tags :  โควิด -19 อสังหาฯ ลงทุนอสังหาฯ