ทาวน์โฮมแบบไหน ซื้อไว้อยู่ก็ดีขายต่อวันหน้าก็รุ่ง
Loading

ทาวน์โฮมแบบไหน ซื้อไว้อยู่ก็ดีขายต่อวันหน้าก็รุ่ง

วันที่ : 8 กรกฎาคม 2564
ทาวน์โฮมแบบไหน ซื้อไว้อยู่ก็ดีขายต่อวันหน้าก็รุ่ง

ปัจจุบันมีโครงการทาวน์โฮมเปิดใหม่จำนวนมาก ที่ทำให้คนอยากมีบ้านได้เลือกเลือกซื้อเป็นที่อยู่อาศัยสร้างครอบครัว แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครรู้ว่าบ้านที่ซื้อในวันนี้จะเป็นหลังสุดท้ายหรือไม่ เพราะอาจมีเหตุให้ต้องโยกย้ายได้ เช่น เปลี่ยนที่ทำงาน หรือต้องการเปลี่ยนสภาพแวดล้อม ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อทาวน์โฮม ก็ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน มองเผื่ออนาคตในการขายต่อด้วย ซึ่งทาวน์โฮมที่ซื้ออยู่วันนี้ก็ดี ขายต่อวันหน้าก็รุ่งนั้น ควรมีลักษณะเด่นๆ ดังต่อไปนี้

  1. ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ

    ทาวน์โฮมที่อยู่ลึก ห่างไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ติดถนนใหญ่ ไม่ใกล้โรงพยาบาล แหล่งชุมชน แม้จะสวยงามหรือตอบโจทย์เรื่องฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยในบ้านเพียงใด แต่ก็อาจไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์ ส่งผลให้การขายต่อเป็นเรื่องยาก ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อทาวน์โฮม ทำเลที่เลือกจึงต้องเป็นทำเลศักยภาพ รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตอย่างครบถ้วน

  2. รูปแบบทาวน์โฮมต้องตอบโจทย์การอยู่อาศัย

    ทาวน์โฮมตำแหน่งหัวมุม คือตำแหน่งที่ขายดีที่สุด ถูกจองก่อนตำแหน่งอื่นๆ เสมอ เพราะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ไม่ถูกขนาบด้วยบ้านหลังอื่น และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า อีกทั้งทาวน์โฮมที่มีหน้าบ้านกว้างขวาง เพียงพอต่อการจอดรถ ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน นอกจากนี้แล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องขนาดห้อง แปลนบ้าน ทิศทางลม ทิศทางแดดด้วย โดยถ้าเลือกอย่างถูกต้อง นอกจากจะอยู่อาศัยได้สบายแล้ว เวลาขายต่อก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน

  3. เป็นทาว์โฮมโครงการคุณภาพน่าเชื่อถือ

    ทาวน์โฮมโครงการเล็กๆ ที่แม้จะมีรูปแบบบ้านสวยงาม แต่ถ้าการจัดระเบียบภายในโครงการไม่ตอบโจทย์ ไม่มีระเบียบ ไม่มีการบริหารจัดการภายในที่ดี ชีวิตการอยู่อาศัยก็จะไม่มีคุณภาพ และเมื่อเวลาผ่านไป หากไม่มีผู้ดูแลไม่มีนิติบุคคลหมู่บ้านที่มีความรับผิดชอบ โครงการทาวน์โฮมนั้นก็กลายเป็นหมู่บ้านไร้ระเบียบ ที่บรรยากาศการอยู่อาศัยไม่น่าอยู่ ทำให้เวลาขายต่อจะดึงดูดผู้ซื้อได้ยาก ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อทาวน์โฮม จึงต้องเลือกซื้อจากโครงการที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ มีการบริหารจัดการส่วนกลางที่ดี เป็นระเบียบ

การเลือกซื้อทาวน์โฮมที่พิจารณาเพื่ออนาคต ไม่เพียงแต่จะทำให้สามารถขายต่อได้ง่ายเท่านั้น แต่ยังเปิดให้ปล่อยเช่า กลายเป็นบ้านเช่ามือสองที่สร้าง Passive Income ให้กับเราได้ด้วย ซึ่งทำให้เราเห็นว่า การลงทุนซื้อบ้าน 1 หลังนั้น หากคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว จะไม่ใช่เพียงแค่การซื้อเพื่ออยู่อย่างเดียว แต่เป็นการซื้อเพื่อสร้างโอกาสการลงทุนให้เราในวันหน้าได้ด้วย ดังนั้น แม้จุดเริ่มต้นคือการซื้อเพื่ออยู่อาศัย แต่เราก็ควรพิจารณาเผื่อถึงปัจจัยในด้านการขายต่อ และปล่อยเช่าในอนาคตไว้ด้วย เพื่อให้สามารถรับมือกับความไม่แน่นอนที่มีโอกาสเกิดขึ้นในชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

HOME

Chewathai

Lalin Propertyสมัครเป็นสมาชิกเว็บ REIC

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

รู้ข้อมูลอสังหาฯ ก่อนใคร

สมัครได้ฟรี ไม่มีเงื่อนไข

เพื่อให้การซื้อ-ลงทุนที่อยู่อาศัย

เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด

.

.

สมัครเลยที่

https://www.reic.or.th/Member/RegisterGeneral

.

.

------------------------

ติดตามศูนย์ข้อมูลฯ เพิ่มเติมได้ที่

 Website : www.reic.or.th

 Twitter : www.twitter.com/REICFan

 Youtube : www.youtube.com/user/REICPR

 Line : @REICFan

#ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ #REIC

Tags :  ทาวน์โฮม รูปแบบทาวน์โฮม ลงทุน