อยากหาซื้อบ้านไว้ปล่อยเช่า ทำไมควรใช้เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง
Loading

อยากหาซื้อบ้านไว้ปล่อยเช่า ทำไมควรใช้เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง

วันที่ : 22 มิถุนายน 2564
อยากหาซื้อบ้านไว้ปล่อยเช่า ทำไมควรใช้เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง

การซื้อบ้านมาปล่อยเช่านั้น ถือเป็นหนึ่งในแนวทางการลงทุนที่สร้างรายได้ ได้ 2 ทาง คือนอกจากรายได้ทางตรงจากค่าเช่าแล้ว เมื่อระยะเวลาผ่านไป ที่ดินมีราคาสูงขึ้น บ้านมือสองหลังนั้นก็จะมีราคาสูงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ยิ่งหากตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ ก็ยิ่งมีโอกาสทำกำไรได้มากขึ้นอีกจากการขายต่อในอนาคต ทั้งนี้ จุดเริ่มต้นของการลงทุนปล่อยเช่าบ้านนั้น คือ การหาซื้อบ้านมือสองที่มีคุณภาพราคาดีให้ได้เสียก่อน ซึ่งเว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง ถือเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ในการหาซื้อบ้านได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีข้อดีที่โดดเด่น ดังต่อไปนี้

  1. เป็นศูนย์รวมบ้านมือสองถูกกฎหมายที่น่าเชื่อถือ

    ความเสี่ยงอย่างหนึ่งของการซื้อบ้านมือสอง คือ บ้านที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เช่น คนขายบ้านไม่ใช่เจ้าของบ้าน หรือ บ้านหลังนั้นยังมีภาระผ่อนอยู่ เป็นต้น ซึ่งหากไม่ตรวจสอบให้ดี หรือรีบร้อนตัดสินใจ ก็จะกลายเป็นปัญหาได้ ด้วยเหตุนี้เอง การซื้อบ้านผ่านเว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง จึงปลอดภัยมากกว่า เพราะบ้านมือสองที่ประกาศขายอยู่บนเว็บไซต์เป็นทรัพย์สินของหน่วยงานที่น่าเชื่อถือทั้งหมดทุกหลัง เช่น เป็นทรัพย์ของธนาคารกรุงไทย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ บริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ เป็นต้น จึงไม่ต้องกังวลเลยว่า เมื่อซื้อไปแล้วจะเกิดปัญหาภายหลัง

  2. มีระบบค้นหาบ้านที่ละเอียดใช้งานง่ายทำให้ได้บ้านตามต้องการ

    แน่นอนว่าถ้าจะซื้อบ้านมือสองสักหลัง เพื่อนำมาปล่อยเช่าหรือขายต่อในอนาคตให้ได้ผลตอบแทนสูงที่สุด การเลือกลักษณะบ้านและทำเลที่ตั้งก็ต้องทำอย่างพิถีพิถัน ซึ่งเว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสองนั้น สามารถทำให้เราระบุเงื่อนไขในการค้นหาบ้านที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ขนาดที่ดินเท่าไร เนื้อที่ใช้สอยเท่าไร ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดพื้นที่ไหน หรือจะค้นหาจากราคาต่ำสุดสูงสุดเท่าไร ก็สามารถทำได้ จึงทำให้ประหยัดเวลาในการเลือกหาบ้านไปได้มาก และทำให้เราซื้อบ้านได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด

  3. มีระบบบันทึกบ้านที่ถูกใจและเปรียบเทียบราคาให้

    กว่าจะตัดสินใจซื้อบ้านได้สักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบ้านคือทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง แม้จะเป็นบ้านมือสองเองก็เช่นกัน เพราะในการเลือกตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง ก็ต้องคำนึงถึงโอกาสในการปล่อยเช่าได้ง่าย ขายต่อได้ง่ายด้วย ดังนั้น จึงต้องใช้เวลาในการเลือกนานเสมอ ด้วยเหตุนี้เองเพื่อให้การเลือกซื้อบ้านของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง จึงมีระบบบันทึกการค้นหา เก็บรายการโปรดไว้ให้ เพื่อให้ติดตามบ้านที่สนใจได้ง่ายขึ้น เวลากลับมาดูอีกครั้งภายหลัง อีกทั้งยังมีระบบการเปรียบเทียบให้ด้วยอีกว่า ระหว่างบ้านที่เราสนใจอยู่ 2-5 หลังนั้น หลังไหนดีกว่ากัน ดีกว่ากันในแง่ไหนบ้าง ซึ่งถือเป็นระบบที่ช่วยให้การเลือกและตัดสินใจซื้อบ้านนั้นทำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ปัจจุบันความต้องการบ้านเช่ายังมีเป็นจำนวนมาก เพราะผู้คนจำนวนไม่น้อยยังไม่พร้อมจะซื้อบ้านเป็นของตนเอง ดังนั้น จึงทำให้การซื้อบ้านมือสองเพื่อปล่อยเช่า เป็นอีกหนึ่งโอกาสในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดี และมีโอกาสทำกำไรได้มากยิ่งขึ้นจากการขายต่อในอนาคต โดยสำหรับใครที่กำลังวางแผนต้องการซื้อบ้านมือสอง ไม่ว่าจะเพื่ออยู่เองหรือเพื่อปล่อยเช่าลงทุนระยะยาว เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง คือหนึ่งในแหล่งช็อปปิ้งบ้านคุณภาพ ถูกกฎหมาย ราคาน่าจับจอง ที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์ และสามารถทำให้เราได้บ้านที่ถูกใจได้อย่างที่ใจต้องการ

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

ตลาดนัดบ้านมือสองสมัครเป็นสมาชิกเว็บ REIC

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

รู้ข้อมูลอสังหาฯ ก่อนใคร

สมัครได้ฟรี ไม่มีเงื่อนไข

เพื่อให้การซื้อ-ลงทุนที่อยู่อาศัย

เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำที่สุด

.

.

สมัครเลยที่

https://www.reic.or.th/Member/RegisterGeneral

.

.

------------------------

ติดตามศูนย์ข้อมูลฯ เพิ่มเติมได้ที่

 Website : www.reic.or.th

 Twitter : www.twitter.com/REICFan

 Youtube : www.youtube.com/user/REICPR

 Line : @REICFan

#ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ #REIC

Tags :  ซื้อบ้านไว้ปล่อยเช่า ศูนย์รวมบ้านมือสอง บ้านมือสอง