ตลาดนัดบ้านมือสอง
Loading

ตลาดนัดบ้านมือสอง

วันที่ : 27 กันยายน 2562
ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่าศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ได้รับมอบหมายจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ให้พัฒนาระบบฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์มือสอง
ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่าศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ได้รับมอบหมายจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ให้พัฒนาระบบฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์มือสอง เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลให้กับประชาชนทั่วไปที่ต้องการที่อยู่อาศัยมือสอง และเพื่อเป็นสื่อกลางให้กับสถาบันการเงิน ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ และประชาชนทั่วไปสามารถแสดงอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการขายได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดสภาพคล่องของตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนสินเชื่อ Reverse Mortgage ตามนโยบายภาครัฐ ในการยกระดับความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุ และส่งผลต่อความต้องการอสังหาริมทรัพย์ใหม่อีกด้วย  

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ได้ดำเนินการจัดทำ Web Application ของระบบฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์มือสองในชื่อเว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง (www.taladnudbaan.com) ที่ประกอบด้วยทรัพย์จากหน่วยงาน SFI’s กรมบังคับคดี ธนาคารกรุงไทย บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด จำนวน 30,000 กว่ารายการ และพร้อมจะนำระบบ Go Live และเปิดใช้งานระบบ (Soft Launch)ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ดังนี้....
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   ... อ่านต่อฉบับเต็ม... download PDF
สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่
PRESS RELEASE อื่นๆ