9.9 เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง www.taladnudbaan.com เปิดให้ประชาชนฝากขายบ้าน-ที่ดิน ฟรี!!
Loading

9.9 เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง www.taladnudbaan.com เปิดให้ประชาชนฝากขายบ้าน-ที่ดิน ฟรี!!

วันที่ : 9 กันยายน 2566
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ REIC ได้รับมอบหมายจาก “คณะกรรมการกองทุนพัฒนาระบบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ” ให้เป็นผู้พัฒนาระบบฐานข้อมูลบ้านมือสอง ด้วยการสร้างตลาดเสมือนจริง (Virtual Market) ขึ้นบนเว็บไซต์ “ตลาดนัดบ้านมือสอง” (www.taladnudbaan.com)
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ REIC  ได้รับมอบหมายจาก “คณะกรรมการกองทุนพัฒนาระบบสถาบันการเงินเฉพาะกิจ” ให้เป็นผู้พัฒนาระบบฐานข้อมูลบ้านมือสอง ด้วยการสร้างตลาดเสมือนจริง (Virtual Market) ขึ้นบนเว็บไซต์ “ตลาดนัดบ้านมือสอง” (www.taladnudbaan.com) ซึ่งจะเป็นพื้นที่ Platform ที่เป็นช่องทางกลางสำหรับผู้ขายสามารถเข้ามาประกาศขายได้ด้วยตัวเอง และผู้ซื้อสามารถเข้ามาค้นหาอสังหาริมทรัพย์มือสองที่สนใจ ซึ่ง REIC จะใช้ข้อมูลที่ได้รับมาผ่านเว็บไซต์ ทำการประมวลผลร่วมกับแหล่งข้อมูลต่าง ๆ เพื่อใช้ติดตามปริมาณอุปสงค์และอุปทานของตลาดบ้านมือสองได้ และวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดบ้านมือสองจากระบบฐานข้อมูลนี้ได้ 

เว็บไซต์ตลาดนัดบ้านมือสอง ได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2562  เป็นเวลากว่า 4 ปี โดยเริ่มต้นจากทรัพย์ที่เป็น NPA ของหน่วยงานต่าง ๆ และขยายสู่อสังหาริมทรัพย์ที่หน่วยงานมีประกาศขาย ทั้งนี้ ในปัจจุบันได้การจัดทำ MOU ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรที่มีการนำอสังหาริมทรัพย์มาประกาศขายแล้วมากกว่า 25 หน่วย และมีอสังหาริมทรัพย์มือสองที่มีการประกาศขายผ่านเว็บไซต์มากกว่า 70,000 รายการ และ REIC มีข่าวดีที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปฝากขายทรัพย์ผ่านเว็บไซต์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปประกาศขายได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2566 เป็นต้นไป

ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า “REIC จะเปิดระบบให้ประชาชนฝากขายบ้านมือสองได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งภายในปี 2566 คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมเป็นสมาชิกในการฝากขายผ่านเว็บไซต์ฯ เพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยกว่า 3,000 ราย และคาดว่าจะมีอสังหาริมทรัพย์ที่ประกาศขายไม่น้อยกว่า 100,000 รายการ และผู้ที่เข้ามาหาซื้ออสังหาริมทรัพย์จะได้ความพิเศษของเว็บไซต์ฯ ที่มีเครื่องมือช่วยให้ค้นหาทรัพย์ได้ตามความต้องการ สามารถเลือกทรัพย์ฝากขายของหน่วยงาน หรือที่ประชาชนที่เป็นเจ้าของทรัพย์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เว็บไซต์ฯนี้สามารถบันทึกการค้นหาทรัพย์ มีการแจ้งเตือน  มีเครื่องมือที่จะช่วยในการตัดสินใจโดยการเปรียบเทียบทรัพย์ที่เลือกไว้ มีระบบคำนวณอัตราการผ่อนชำระเงินงวดต่อเดือน อัตราดอกเบี้ย รวมถึง ค่าธรรมเนียมในการโอนกรรมสิทธิ์ ทำให้ท่านได้อสังหาริมทรัพย์ ในราคาที่ดีที่สุด เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละคน ขอเชิญผู้ที่ต้องการฝากขายบ้านมือสองผ่านเว็บไซต์ ร่วมสมัครสมาชิกและลงประกาศขายได้ฟรี ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2566 เป็นต้นไปที่ เว็บไซต์ “ตลาดนัดบ้านมือสอง” (www.taladnudbaan.com)” 
สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่