อสังหาฯถล่มโปรกระชากกำลังซื้อ Q2 ลดราคาเป็นล้าน ช่วยผ่อน 2 ปี ฟรีโอน ลุ้นตั๋วไปฝรั่งเศส
Loading

อสังหาฯถล่มโปรกระชากกำลังซื้อ Q2 ลดราคาเป็นล้าน ช่วยผ่อน 2 ปี ฟรีโอน ลุ้นตั๋วไปฝรั่งเศส

วันที่ : 11 พฤษภาคม 2568
แกรนด์ ยูนิตี้ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว พบว่าปัจจุบันผู้บริโภคสนใจคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ (Low-Rise) มากยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและกลุ่มนักลงทุนที่เก็งผลกำไรในระยะยาว เนื่องจาก มีข้อดีด้านราคาที่จับต้องได้ง่าย
   อสังหาฯถล่มโปรกระชากกำลังซื้อ Q2 ลดราคาเป็นล้าน ช่วยผ่อน 2 ปี ฟรีโอน ลุ้นตั๋วไปฝรั่งเศส

   ในช่วงไตรมาสสองของปี 2568 เพื่อตุนยอดขายและรายได้ ท่ามกลางสารพัดปัจจัยลบ และกำลังซื้อถดถอย ทำให้ผู้ประกอบการขนบ้านและคอนโดพร้อมอยู่ สร้างใหม่ จัดโปรโมชั่นกันกระหน่ำ หลังไตรมาสแรกผลประกอบการไม่เป็นไปตามเป้าหมาย

   ศุภาลัย "ลดลาร้อน" สูงสุด 7 ล้าน

   นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งปีแรกยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากผู้บริโภคยังใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ค่อยๆ ฟื้นตัว แม้จะยังมีความท้าทาย แต่ความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

   ศุภาลัยจึงจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อและช่วยลดภาระค่าใช้ต่างๆ ซึ่งในช่วงนี้ถือเป็นจังหวะที่ดีของผู้บริโภค เพราะยังได้แรงหนุนจากภาครัฐในการผ่อนคลายมาตรการ LTV ที่ช่วยให้ลูกค้ายื่นกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยได้ในวงเงินสูงขึ้น ลดภาระเงินดาวน์ โดยเฉพาะกลุ่มที่ต้องการขยับขยายครอบครัวหรือย้ายไปทำเลที่ตอบโจทย์มากขึ้นและเสริมด้วยมาตรการลดค่าโอนและค่าจดจำนองเหลือ 0.01% ทั้งหมดนี้ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อได้ง่ายและมั่นใจยิ่งขึ้น

   ทั้งนี้ศุภาลัยจัดโปรโมชัน "ลดลาร้อน ลดเปรี้ยงส่งท้าย บ๊ายบายหน้าร้อน" มอบส่วนลดสูงสุดถึง 7 ล้านบาท และรับฟรี Apple Set แบบจัดเต็ม รวมมูลค่าสูงสุดกว่า 233,000 บาท พร้อมข้อเสนอชุดใหญ่ ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนฯ, ค่าจดจำนอง, ค่าส่วนกลาง 2 ปีแรก และค่ามิเตอร์ไฟฟ้า-น้ำ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2568

   SCลุ้นตั๋วบินปารีส

   นายณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานตลาด และ นวัตกรรม บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือSC กล่าวว่า เอสซีฯ กระตุ้นกำลังซื้อในช่วงครึ่งปีแรก ผ่านการจัดแคมเปญใหญ่ "SC DAYs" ในระหว่างวันที่ 16-21 พฤษภาคม 2568 นี้ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยนำโครงการกว่า 81 โครงการ โครงการบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมถึง 6 โครงการใหม่ทั้งแนวราบและแนวสูงที่เปิดตัวในไตรมาส 2 นี้ มาให้ลูกค้าได้เลือกสรรในแบบครบจบในที่เดียว พร้อมดีลพิเศษเฉพาะ

   อาทิ ลุ้นรับ Macbook Air ทุกวัน และ ลุ้น Lucky draw ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปารีส 2 ที่นั่ง มูลค่า 250,000 บาท จำนวน 1 รางวัล สำหรับลูกค้าที่จองในงาน และ โอนภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ ยังลุ้นรับ SIAM GIFT CARD มูลค่า 1,000,000 บาท นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นต้อนรับซัมเมอร์สำหรับโครงการ สโคป พร้อมศรี (Scope Promsri) ราคาเริ่มต้น 7.2 ล้าน การันตีค่าเช่า 5% สูงสุด 34,000 บาท/เดือน นาน1 ปี, ฟรีค่าโอนทุกยูนิตไม่มีลิมิตราคา, ดอกเบี้ยเรทพิเศษล้านละ 2,500 เริ่มผ่อนเพียงเดือนละ 18,000 บาท และเพิ่มเติมโปรออกบูธให้ฟรีค่าส่วนกลางอีก 1 ปี! ระหว่างวันที่ 16- 21 พฤษภาคมนี้ รับเพิ่มต่อที่ 2 หากจองภายในงานรับเพิ่มอีก iphone16e มูลค่า 22,900 บาท เมื่อโอนภายใน 16 มิถุนายนนี้

   "SC DAYs นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกของเอสซีฯ ที่รวบรวมโครงการคุณภาพไว้ในงานเดียว ถือเป็นความพิเศษสุดที่ SC นำมามอบให้สำหรับลูกค้าที่กำลังพิจารณาตัดสินใจซื้อบ้าน ด้วยข้อเสนอดที่ดีที่สุดแห่งปี ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดโอกาสดีๆ ครั้งนี้"นายณัฏฐกิตติ์กล่าว

   แสนสิริจัด 'สวัสดีล บางกอก'

   บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) จัดโปรโมชั่นรับปัจจัยบวก ดอกเบี้ยขาลง - มาตรการกระตุ้นอสังหาฯ เปิดตัวแคมเปญ "สวัสดีล บางกอก" นำ 19 โครงการ ทั้งคอนโดพร้อมอยู่และพร้อมอยู่เร็วๆ นี้ ทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑล ราคาเริ่มต้น 9.99 แสนบาท ถึง 12.99 ล้านบาท พร้อมรับ POCKET MONEY สูงสุด 2 ล้านบาท พักผ่อนได้ 6 เดือน GIFT CARD มูลค่าสูงสุด 50,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นแคมเปญต่อยอดจากกระแสตอบรับที่ดีสู่การออกบูธใน 2 จังหวัดเมืองท่องเที่ยวในวันที่ 20 - 26 พฤษภาคม ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต และ 29 พฤษภาคม-1 มิถุนายน 2568 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

   ASWเสิร์ฟดีลใหญ่ผ่อนให้ 2 ปี

   นางสาวพชร ประพันธ์วัฒนะ กรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คอนโดมิเนียม บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW กล่าวว่า บริษัทจัดแคมเปญ "AssetWise พร้อม Move พร้อม Match" นำโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่จากแบรนด์ Kave แคมปัสคอนโด แบรนด์ Atmoz คอนโดสไตล์รีสอร์ท และแบรนด์ Modiz คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นใกล้รถไฟฟ้า รวม 18 โครงการ ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ EEC ในราคาเข้าถึง มอบส่วนลดสูงสุด 1.5 ล้านบาท ช่วยผ่อนนาน 2 ปี มอบแพ็กเกจตกแต่งครบ จองพร้อมโอนภายในเดือนรับ Gift Card มูลค่า 10,000 บาท ตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2568

   ล่าสุดที่ประชุมการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงอีก 0.25% มาอยู่ที่ 1.75% ต่อปี เป็นอีกข่าวดีผู้ซื้อและผู้ประกอบการ หลังก่อนหน้านี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ผ่อนคลายเกณฑ์ LTV สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้กู้ได้เต็ม 100% และภาครัฐออกมาตรการลดค่าจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์จาก 2% เหลือ 0.01% และลดค่าจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% สำหรับราคาซื้อขายและราคาประเมินทุนทรัพย์ไม่เกิน 7 ล้านบาท และวงเงินจำนองไม่เกิน 7 ล้านบาท จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2569 เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระการผ่อนให้กับผู้บริโภคที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง และกระตุ้นตลาดอสังหาฯ แอสเซทไวส์จึงจัดแคมเปญมอบส่วนลด พร้อมช่วยลดภาระการผ่อนชำระนาน 2 ปี ซึ่งจะช่วยให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงโครงการคอนโดมิเนียมได้ง่ายขึ้น

   ลลิลลดสูงสุด 3 แสนบาท

  บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ (LALIN) จัดโปรโมชันแรงรับกลางปี "MAY DAY มีดีลดี" มอบข้อเสนอสุดพิเศษให้กับลูกค้าด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 300,000 บาท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และบ้านแนวคิดใหม่จากแบรนด์ต่างๆ ประกอบด้วย บ้านลลิล Beyond Luxury of Living, แลนซีโอ Perfection of Living, ไลโอ Happiness of Living และลลิล กรีนวิลล์ บ้านเดี่ยวหรู ในราคาเริ่มต้นเพียง 2-10 ล้านบาท สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านพบกับดีลพิเศษ "MAY DAY มีดีลดี" รับส่วนลดมูลค่าสูงสุด 300,000 บาท

   แกรนด์ ยูนิตี้ ลดสูงสุด1 ลบ.

   นายกำพล ปุญโสณี ประธานบริหาร บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว พบว่าปัจจุบันผู้บริโภคสนใจคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ (Low-Rise) มากยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและกลุ่มนักลงทุนที่เก็งผลกำไรในระยะยาว เนื่องจาก มีข้อดีด้านราคาที่จับต้องได้ง่าย เพื่อเป็นการตอบสนองเทรนด์ตลาด บริษัทฯ นำ 6 คอนโดโลว์ไรส์พร้อมอยู่ ทั่วกรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่น "GRAND UNITY ALL SAFE" มอบข้อเสนอสุดพิเศษที่ให้ครบ..จบจริง ส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 1 ล้านบาท, ฟรี เครื่องใช้ไฟฟ้า, ฟรี เฟอร์นิเจอร์ครบ, ฟรี ค่าใช้จ่ายวันโอนฯ และฟรี ค่าส่วนกลางสูงสุด 2 ปี เพียงจองตั้งแต่วันนี้ถึง 1 มิถุนายนนี้ เท่านั้น

    โดย 6 โครงการ ที่เข้าร่วมแคมเปญโปรโมชั่น ได้แก่ บลู สุขุมวิท 105 เริ่มต้น 1.69 ล้านบาท บลู สุขุมวิท เริ่มต้น 2.79 ล้านบาท บลู พหลโยธิน 35 เริ่มต้น 2.39 ล้านบาท เซียล่า เจริญนคร เริ่มต้น 3.19 ล้านบาท คาร่า อารีย์ - พระราม 6 เริ่มต้น 9.89 ล้านบาท เดอะ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ราชดำริ เริ่มต้น 10.9 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 มิถุนายนนี้
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ