วัยทำงานสนใจซื้อบ้านมือสอง-ทาวเฮาส์ ธอส.เด้งตอบสนองลุยประมูลขายทรัพย์ 
Loading

วัยทำงานสนใจซื้อบ้านมือสอง-ทาวเฮาส์ ธอส.เด้งตอบสนองลุยประมูลขายทรัพย์ 

วันที่ : 14 มิถุนายน 2566
ธอส. เผยว่า ลูกค้าที่ให้ความสนใจซื้อบ้านมือสอง ธอส. ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนวัยทำงานเฉลี่ย 36-45 ปี ที่มีรายได้ประมาณเดือนละ 15,000-35,000 บาท ซึ่งตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง ธอส.เนื่องจากเป็นทรัพย์ที่มีราคาถูก
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในปี 2566 นี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มีแผนที่จะนำทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และห้องชุดคอนโดมิเนียมต่างๆออกมาประมูลขายมูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท โดย 5 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-พ.ค.) ธอส.มียอดขายทรัพย์ NPA กว่า 2,000 รายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งฝ่ายบริหารทรัพย์สิน NPA ได้สำรวจความต้องการบ้านมือสองของธนาคารจากงานมหกรรมต่างๆที่จัดขึ้นตั้งแต่ต้นปีถึงเดือน มิ.ย.นี้ พบว่า ยังคงมีลูกค้าให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

          ทั้งนี้ สะท้อนถึงความต้องการบ้านมือสองของประชาชนยังคงมีอยู่สูง โดยลูกค้าที่ให้ความสนใจซื้อบ้านมือสอง ธอส. ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนวัยทำงานเฉลี่ย 36-45 ปี ที่มีรายได้ประมาณเดือนละ 15,000-35,000 บาท ซึ่งตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง ธอส.เนื่องจากเป็นทรัพย์ที่มีราคาถูก พร้อมทั้งยังมีโปรโมชันพิเศษของธนาคารทำให้บ้านมือสอง ธอส.ยังคงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเองในราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่า ส่วนประเภททรัพย์ที่มีผู้สนใจซื้ออันดับ 1-3 คือ ทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และห้องชุดคอนโดมิเนียม อย่างไรก็ตาม ธอส.ได้เปิดประมูลและจำหน่ายทรัพย์สิน NPA ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ตลอดทั้งปีเพื่อเพิ่มทางเลือกให้คนไทยได้มีที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น
 
ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ