RICHY จ่อเปิดมิกซ์ยูสรับอสังหาฯฟื้น
Loading

RICHY จ่อเปิดมิกซ์ยูสรับอสังหาฯฟื้น

วันที่ : 27 พฤษภาคม 2565
การเปิดประเทศทำให้ต่างชาติเริ่มทยอยกลับเข้ามามากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นกำลังซื้อให้ฟื้นตัว
           ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) RICHY เปิดเผยว่าในไตรมาส2/2565 ภาพรวมของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ น่าจะมีทิศทางดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมา และประเมินว่าน่าจะผ่านจุดต่ำสุดของอุตสาหกรรมไปแล้ว เนื่องจากนโยบายการเปิดประเทศ และการเปิดความสัมพันธ์กับซาอุดิอาระเบียพี่เบิ้มของกลุ่มประเทศนี้ จะช่วยกระตุ้นให้กำลังซื้อโดยเฉพาะกลุ่มชาวตะวันออกกลาง ซึ่งถือเป็นกลุ่มใหญ่ในเวลานี้ที่สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กลับมา จะส่งผลให้อสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมในย่านชาวต่างชาติกลับมาคึกคักทั้งการท่องเที่ยว ที่พัก และการจับจ่ายใช้สอยที่จะมีเม็ดเงินเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ

          ซึ่งบริษัทฯ เตรียมจะเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสทั้งรีเทลมอลล์ และ โรงแรม เดอะริช เพลินจิต-นานา ในเร็วๆ นี้ โดยเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 32 ชั้น ที่มีความหรูหราตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิตและสถานีนานา โดยเป็นอาคารที่พักอาศัย ร่วมกับพื้นที่ร้านค้าซึ่งมีอยู่ 3 ชั้น (ชั้น B1,G และ ชั้น 2) จำนวนทั้งหมด 427 ยูนิต จึงเป็นคอนโดมิเนียมที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยและการลงทุนทั้งชาวไทยและต่างชาติ

          "การเปิดประเทศทำให้ต่างชาติเริ่มทยอยกลับเข้ามามากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นกำลังซื้อให้ฟื้นตัว แม้ว่าจะเป็นลักษณะแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่สถานการณ์โดยรวมดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น จะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนที่มีความต้องการพักอาศัยหรือมีกำลังซื้อ อาจต้องการหาที่พักอาศัยเป็นคอนโดทำเลแนวรถไฟฟ้า ซึ่งจะกลับมาได้รับความสนใจอีก เช่น เดอะริช ศรีนครินทร์ ที่มีทำเลติดรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ หัวหมาก หรือ ริชพาร์ค หลักสี่พหลโยธิน เป็นต้น

          ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่าในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัทฯ เตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษ เสนอคอนโดฯติดรถไฟฟ้า ช่วยลดรายจ่ายวิกฤติน้ำมันแพง รวมถึง RICHY ฉลองครบรอบ 20 ปี มอบโปรโมชั่นพิเศษ แจกของแถมมากถึง 20 รายการ สำหรับคอนโดติดรถไฟฟ้ารอบกรุงเทพมหานคร เพื่อเพื่ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมองหาที่อยู่อาศัยใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ลดการใช้รถยนต์ ส่วนตัวในการเดินทาง แก้ปัญหาราคาน้ำมันที่สูงขึ้นในปัจจุบัน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่ทันสมัย

          โดยมีโครงการให้เลือกมากถึง 9 โครงการ ประกอบด้วย The Rich สาทร-ตากสิน, The Rich เพลินจิต-นานา, The Rich พระราม 9-ศรีนครินทร์, The Rich เอกมัย, Rich Park เตาปูน, อินเตอร์เชนจ์ Rich Park เจ้าพระยา, Rich Park ทริปเปิ้ล , , สเตชั่น, Rich Park เทอร์มินอล @ หลักสี่พหลโยธิน 59, Rich Point @วุฒากาศ, ดิ เอท คอลเลคชั่น โดยแต่ละโครงการสามารถแวะไปเยี่ยมชมได้ โดยเงื่อนไขของแต่ละโปรโมชันเป็นไปตามที่แต่ละโครงการกำหนด
ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาคเอกชน อื่นๆ